Brand's

Skip To Content

Share To:

Cuộc sống tươi đẹp

HIỂU ĐÚNG VỀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC YẾN?

Với sản phẩm nước yến chất lượng cao, chỉ nguồn nguyên liệu yến thật và tự nhiên thôi thì chưa đủ. Để giữ được sợi yến dài và nguyên cùng các tinh chất bổ dưỡng của tổ yến thiên nhiên, một trong những công ty sản xuất nước yến đóng chai hàng đầu thế giới đã áp dụng quy trình vô cùng nghiêm ngặt và tỉ mỉ từ khâu thu hoạch cho đến đóng lọ. Hãy thử kiểm tra xem bạn đã hiểu đúng về quy trình sản xuất nước yến chất lượng cao chưa nhé?

Tổ yến phải được thu hoạch bằng tay từ nguồn yến thiên nhiên bởi các thợ lành nghề? 

Đúng. Chỉ những người thợ lành nghề nhất mới đủ kỹ năng và kiến thức để thu hoạch tổ yến, sao cho không xâm phạm môi sinh của loài chim yến, và bảo đảm tổ không bị vỡ để giữ nguyên sợi yến dài và nguyên từ tổ yến thiên nhiên. 

Chỉ cần biết rõ nguồn gốc yến thật và kiểm định bằng mắt thường bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm là đủ để kết luận về chất lượng tổ yến?

Sai. Tổ yến thật cũng có nhiều hạng mức về chất lượng. Bên cạnh đó còn có những tạp chất trong tổ yến không thể phát hiện bằng mắt thường. Hiện nay, công nghệ quang phổ hồng ngoại (viết tắt là FTIR) vốn được dùng để kiểm định kim cương là công nghệ hiện đại nhất dùng để đánh giá và kiểm soát tổ yến đầu vào với đầu đo riêng biệt trên từng cm sợi yến nhằm đảm bảo chất lượng đồng nhất của tổ yến nguyên chất.

Cần có một quy trình đặc biệt mới có thể bảo toàn được sợi yến dài và nguyên?

Đúng. Đó cũng là lý do người tiêu dùng có thể xem sợi yến dài và nguyên là Tiêu Chuẩn Vàng để xác định chất lượng của nước yến cao cấp. Để lưu giữ không chỉ sợi yến dài nguyên mà còn các tinh chất quý báu của tổ yến thiên nhiên, quy trình độc đáo mang tên DiamondSelection® 157 bước đã được áp dụng  tại Cerebos Thái Lan, một trong những công ty sản xuất nước yến đóng chai hàng đầu thế giới.

Nếu không sử dụng chất bảo quản, công nghệ đóng nắp là yếu tố rất quan trọng trong việc giữ nguyên chất lượng tự nhiên của nước yến?

Đúng. Cần có một công nghệ đóng nắp cực kỳ hiện đại và kỹ lưỡng để bảo đảm chất lượng cũng như hương vị tự nhiên của sợi yến. Tại tập đoàn Cerebos Thái Lan, công nghê đóng nắp 3 lớp được sử dụng nhằm gìn giữ những dưỡng chất quý giá và hương vị tự nhiên của sợi yến dài và nguyên.

Không thể xác định chất lượng nước yến cao cấp trước khi nếm thử?

Sai. Bạn có thể bước đầu xác định bằng cách quan sát xem sợi yến có giữ được hình dáng dài và nguyên đặc trưng, nước yến trong, màu tự nhiên. Bên cạnh đó thương hiệu uy tín thế giới được chứng thực bởi giải thưởng chất lượng của các tổ chức quốc tế uy tín cũng là cơ sở bảo đảm đó là lọ nước yến thật cao cấp.

 

Bài viết khác:

  1. ĐÀN ÔNG THỰC SỰ MUỐN PHỤ NỮ HI SINH VÌ CHỒNG?
  2. SAO PHẢI DÈ SẺN VỚI CHÍNH BẢN THÂN?